น้องเบียร์ The down คนพิการดีเด่นในการพัฒนาคุณภาพชีวิต ปี 2559

รางวัลหม่อมงามจิตต์ บุรฉัตร บุคคลสำคัญของโลก ประจำปี 2559
ประเภท คนพิการดีเด่นในการพัฒนาคุณภาพชีวิต
สถาบันราชานุกูล ขอแสดงความยินดีแก่น้องเบียร์ น.ส. ศิรินลักษณ์ ฉลาด เข้ารับรางวัล “หม่อมงามจิตต์ บุรฉัตร บุคคลสำคัญของโลก” รางวัลสร้างเสริมคนดีมีคุณธรรม ประจำปี 2559 ประเภท คนพิการดีเด่นในการพัฒนาคุณภาพชีวิต เนื่องในงาน “วันหม่อมงามจิตต์ บุรฉัตร บุคคลสำคัญของโลก “ ครั้งที่ 31 
จากพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ประธานกิตติมศักดิ์มูลนิธิอนุสรณ์หม่อมงามจิตต์ บุรฉัตร ในวันอังคารที่ 18 ตุลาคม 2559 ณ หอประชุมกรมประชาสัมพันธ์ ซ.อารีย์สัมพันธ์ กรุงเทพฯ
รางวัล “หม่อมงามจิตต์ บุรฉัตร บุคคลสำคัญของโลก” เป็นรางวัลสร้างเสริมคนดีมีคุณธรรม โดยมูลนิธิอนุสรณ์หม่อมงามจิตต์ บุรฉัตร จัดมอบให้แก่บุคคลสาขาอาชีพต่างๆทั่วประเทศ เพื่อเชิดชูเกีรติและรำลึกในความสามารถคุณงามความดีของหม่อมงามจิตต์ บุรฉัตร และเพื่อส่งเสริมให้บุคคลเหล่านั้นเกิดความภาคภูมิใจในอาชีพการงานของตนเองและเป็นแรงจูงใจในการเป็นตัวอย่างแก่เพื่อนร่วมอาชีพเดียวกันในสังคม 
รางวัล “หม่อมงามจิตต์ บุรฉัตร บุคคลสำคัญของโลก” ประจำปี 2559 มีผู้ได้รับรางวัลในประเภทต่างๆทั่วประเทศ 167 คน
 
ประวัติน้องเบียร์ นางสาว ศิรินลักษณ์ ฉลาด บุตรสาวคุณพ่อสมพงศ์และคุณแม่ลำภู ฉลาด
ปัจจุบันอายุ 27 ปี ทำงานอยู่ที่ร้านสตาร์บัค สาขาหลังสวน ในตำแหน่ง พนักงานประจำร้าน ทำงานตั้งแต่ เวลา 11.00-17.00 น. มีหน้าที่ต้อนรับลูกค้า โดยสามารถต้อนรับทักทายลูกค้าได้ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ทำความสะอาดร้าน เช่น เช็ดโต๊ะ ล้างจาน เก็บจาน ล้างห้องน้ำ รดน้ำต้นไม้ กวาดถูร้าน อำนวยความสะดวกกับลูกค้า เช่น จัดหาที่นั่ง ดูแลวัสดุอุปกรณ์ที่ต้องใช้ในร้าน ได้แก่ กระดาษทิชชู่ หลอด น้ำตาล
น้องเบียร์ เป็นเด็กพิเศษ โรคของเขาคือ Ehlers-Danlos syndrome เป็นกลุ่มอาการคล้ายกับอาการดาวน์ซินโดรม น้องเบียร์เป็นคนเรียบร้อย สื่อสารเข้าใจได้ง่าย มีน้ำใจอยู่เสมอ มีนิสัยชอบรักสวยรักงาม โดยเฉพาะการแต่งหน้า เป็นคนขยันทำงานโดยสามารถส่งน้องชาย 2คน เรียนหนังสือ และมีความกตัญญู เป็นความภาคภูมิใจของครอบครัวนี้
 

  View : 976


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง


 วันนี้ 256
 เมื่อวาน 2,993
 สัปดาห์นี้ 318
 สัปดาห์ก่อน 22,340
 เดือนนี้ 601
 เดือนก่อน 99,384
 จำนวนผู้เข้าชม 1,287,187
  Your IP : 34.201.18.139

กรมสุขภาพจิต