17 ม.ค. 67 งานกิจกรรมบำบัด กลุ่มงานเวชกรรมฟื้นฟู จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ "อาชาบำบัด" เพื่อการส่งเสริมทักษะทางสังคมและการทำกิจวัตรประจำวันขั้นสูงในกลุ่มเด็กที่มีความต้องการพิเศษ

วันนี้ (17 มกราคม 2567) งานกิจกรรมบำบัด กลุ่มงานเวชกรรมฟื้นฟู จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ "อาชาบำบัด" เพื่อการส่งเสริมทักษะทางสังคมและการทำกิจวัตรประจำวันขั้นสูงในกลุ่มเด็กที่มีความต้องการพิเศษ ณ สนามโรงฝึกขี่ม้าหลังคาปิด กองพันทหารม้าที่ 29 รักษาพระองค์
 
นางสาวขุติวรรณ แก้วไสย รักษาการหัวหน้ากลุ่มภารกิจพัฒนาสู่ความเป็นเลิศ สถาบันราชานุกูล และ พันโทอภิรักษ์ เนียมหลาง ผู้บังคับกองพันทหารม้าที่ 29 รักษาพระองค์ ให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมกล่าวต้อนรับผู้ปกครองและกลุ่มเด็กที่มีความต้องการพิเศษ ซึ่งเข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ และกล่าวรายงานโดย นางสาวผกาวรรณ สุทธิวงศ์ หัวหน้างานกิจกรรมบำบัด
 
จากนั้น นายสุบิน สาวะธรรม นักกิจกรรมบำบัดชำนาญการ สถาบันราชานุกูล บรรยายเรื่องทฤษฎีการบูรณาการประสาทรับความรู้สึกร่วมกับการใช้อาชาบำบัด โดยมีการพูดถึงประโยชน์ของการนำสัตว์มาใช้ในการบำบัด ซึ่งช่วยในการพัฒนาและส่งเสริมทักษะทางสังคม ทั้งยังช่วยลดพฤติกรรมอันไม่พึงประสงค์ และ จสอ.วิจิตรกร เถนว้อง ครูอาชาบำบัด กองพันทหารม้า 29 รักษาพระองค์ แนะนำวิธีการเตรียมพร้อมในการทำอาชาบำบัด
การอบรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมทักษะทางสังคมและการทำกิจวัตรประจำวันขั้นสูงในกลุ่มเด็กที่มีความต้องการพิเศษ ภายใต้กระบวนการบำบัดและฟื้นฟูที่ใช้ประโยชน์จากการเคลื่อนไหวของม้า บนแนวคิดในการใช้สัตว์ช่วยบำบัด โดยมีการจัดกิจกรรมร่วมกับม้า รวมทั้งสิ้น 8 สัปดาห์ ประกอบด้วยกิจกรรม การดูแลและให้อาหารม้าและการทำกิจกรรมบนหลังม้า มีผู้เข้าร่วมโครงการได้แก่ ผู้ปกครองจำนวน 44 คน, กลุ่มเด็กที่มีความต้องการพิเศษ,จำนวน 22 คน วิทยากร และทีมงาน จำนวน 15 คน รวมจำนวนทั้งสิ้น 81 คน

  View : 188


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง


 วันนี้ 0
 เมื่อวาน 13
 สัปดาห์นี้ 62
 สัปดาห์ก่อน 97
 เดือนนี้ 345
 เดือนก่อน 536
 จำนวนผู้เข้าชม 476,781
  Your IP : 35.175.201.191