สมาคมเพื่อคนพิการทางสติปัญญาแห่งประเทศไทย จับมือภาคีเครือข่าย จัดการแสดงแฟชั่นโชว์ The Face of Down แสดงศักยภาพกลุ่มอาการดาวน์ซินโดรม

     
    นายไมตรี อินทุสุต ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ประธานในพิธีเปิด
 
นายสุชาติ โอวาทวรรณสกุล นายกสมาคมเพื่อคนพิการทางสติปัญญาแห่งประเทศไทย กล่าวรายงานการจัดงาน
 
 วันจันทร์ที่ 28 มีนาคม 2559 เวลา 15.30 น. สมาคมเพื่อคนพิการทางสติปัญญาแห่งประเทศไทยร่วมกับภาคีเครือข่ายจัดงานแฟชั่นโชว์ The Face of Down กิจกรรมรณรงค์เนื่องในวันดาวน์ซินโดรมโลก ประจำปี 2559 ณ ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน
       พิธีเปิดโดยนายไมตรี อินทุสุต ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวรายงานการจัดงานโดยนายสุชาติ โอวาทวรรณสกุล นายกสมาคมเพื่อคนพิการทางสติปัญญาแห่งประเทศไทย
ภายในงานจัดให้มีการแสดงแฟชั่นโชว์ The Face of Down โดยบุคคลกลุ่มอาการดาวน์ซินโดรม ร่วมกับ ดารา นักแสดง พิธีกร อาทิ ตูมตาม The Star , คาลิสา The Face , เมทัล , บีม ศรัณยู , ชาช่า ทามาดะ , นิธินาฏ ราชนิยม ฯลฯ 
        การจัดกิจกรรมรณรงค์ในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อแสดงความสามารถและศักยภาพของบุคคลกลุ่มอาการดาวน์ซินโดรมให้เป็นที่ประจักษ์แก่สาธารณชนว่าบุคคลกลุ่มอาการดาวน์ซินโดรมสามารถพัฒนาได้เพียงแต่ต้องให้โอกาสและเวลาในการเรียนรู้ ฝึกฝนทักษะต่างๆตามความถนัด พร้อมกับกำลังใจจากคนในครอบครัวและสังคม ซึ่งจะทำให้บุคคลกลุ่มอาการดาวน์ซินโดรมสามารถดำรงชีวิตอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข มีคุณภาพชีวิตที่ดี มีอาชีพ มีรายได้ สามารถเลี้ยงดูตนเองได้โดยไม่เป็นภาระของสังคม
 
 

  View : 1.18K


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง


 วันนี้ 9,468
 เมื่อวาน 12,754
 สัปดาห์นี้ 9,530
 สัปดาห์ก่อน 30,771
 เดือนนี้ 40,487
 เดือนก่อน 81,819
 จำนวนผู้เข้าชม 1,723,614
  Your IP : 54.236.58.220